Company introduction

CÔNG TY CỔ PHẦN TINH DẦU VÀ CHẤT THƠM

Công ty Cổ phần Tinh dầu và Chất thơm tiền thân là Trung tâm Liên kết Khoa học, Sản xuất Tinh dầu- Hương liệu, thuộc Viện Khoa học Việt nam ( nay là Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với nhiệm vụ chính là tiếp nhận dự án VIE….. do tổ chức phát triển của Liên Hợp Quốc ( UNDP) tài trợ nhằm giúp Việt Nam nghiên cứu và phát triển ngành tinh dầu, chất thơm, đảm bảo tinh dầu Việt Nam đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu, kể cả đến những thị trường khó tính nhất.

            Dự án VE……. Đã trang bị cho TTLKKHTD-HL nhiều thiết bị khoa học để nghiên cứu, phân tích chất lượng các loại TD cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ nhiều nước khác nhau trên thế giới và một số nhà khoa học của Trung tâm, nên năm 1988 TT đã có thể tạo ra những sản phẩm tinh dầu đủ tiêu chuẩn XK.

            Năm 1988 TT đổi tên thành Xí nghiệp TD – là DNNN và là đơn vị đầu tiên của VN được Nhà nước cho phép tự chứng nhận chất lượng các loại TD do XN sản xuất và chế biến để XK, cũng như chứng nhận chất lượng tinh dầu cho các đơn vị kinh doanh TD trên cả nước. Cũng từ năm 1988 XN  đã được Bộ Ngoại Thương đồng ý để XN trực tiếp XK và nhận ủy thác XK các sản phẩm TD của VN ra thị trường thế giới.

            Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về các loại tinh dầu và góp phần quan trọng vào việc đưa TD VN ra thị trường thế giới, cùng với đội ngũ đông đảo các nhà khoa học được mời về làm việc tại XN. XN Tinh dầu đã XK hàng trăm tấn TD của VN ra thị trường thế giới, đồng thời thúc đẩy việc trồng và phát triển nhiều loại tinh dầu của VN phát triển ở quy mô công nghiệp.

            Để tăng thị trường XK và tạo điều kiện cho sự phát triển của XNTD nói riêng và giúp cho không chỉ TD VN phát triển mà còn giúp phát triển tiềm năng của các sản phẩm tự nhiên của VN nói chung, năm 1996, Viện KHVN đã đồng ý đổi tên XN TD thành công ty Tinh dầu và các Sản phẩm Tự nhiên – là DNNN .

            Với chủ trương cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, Cty TD và các SPTN là đơn vị đi đầu trong quá trình cổ phần hóa và đã trở thành công ty cổ phần TD và Chất thơm từ năm 2006.

            Từ năm 2006 Cty đã xây dựng khu nhà xưởng trên khu đất 10.000 m2 tại khu CN QM, đáp ứng cho việc Cty triển khai các đề tài nghiên cứu của mình một cách thuận lợi. Các nhà KH của cty đã chủ trì 02 đề tài KH quan trọng đó là :

-         Đề tài khoa học “ Nghiên cứu , chế tạo Tháp phân đoạn 1000 kg/mẻ” đã được triển khai tại khu CNQM. Tháp phân đoạn là thiết bị cần thiết để giup Cty CP TD và CT phát tiển hơn về chiều sâu, nâng cao chất lượng của các SP TD, tăng giá trị gia tăng của các loại TD, tạo ra một số sản phẩm sau TD, có giá trị cao phục vụ cho XK.

-         Đề tại KH CN cấp Nhà nước “ Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống sấy bằng năng lượng Mặt trời và hệ thống triết màng chẩy xuôi để sản xuất các sản phẩm từ nghệ, gừng….. có chất lượng cao.

             Công ty Enteroil là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu Tinh dầu, Hương liệu và Chất thơm, với hơn 30 năm kinh nghiệm và hiện đang là thành viên của Hiệp hội Tinh dầu Thế giới (IFEAT). Công ty có nhiều loại Tinh dầu, Hương liệu và Chất thơm đang cung cấp cho thị trường trong nước, được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu và một số nước Châu Á như: Tinh dầu Quế, Bạc hà, Sả, Sả chanh, Sả hoa hồng, Bưởi,  Oải hương, Argan, Hạnh nhân..vv

            Cùng với đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có khả năng tự làm hoặc kết hợp nghiên cứu với các cơ sở nghiên cứu khoa học lớn trong nước và các thiết bị tiên tiến công ty có quy trình chưng cất, kiểm nghiệm các loại tinh dầu chính xác đảm bảo chất lượng để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng

              Ngoài các mặt hàng Tinh dầu, Hương liệu và Chất thơm , hiện nay công ty  đang sản xuất và cung cấp một số mặt hàng được làm từ củ nghệ như: Tinh bột nghệ KC-05, Curcumin 95%-98%, Nano Curcumin 20%, NanoCumin-Enteroil, Stomach One, Liver One và Nano Curcumin 3HTD.

              Với mục đích đưa các sản phẩm của công ty tới người tiêu dùng với chất lượng và giá thành tốt nhất, phương châm trong sản xuất và kinh doanh của chúng tôi là: Đảm bảo chất lương tốt nhất, giá thành hợp lý nhất, phục vụ  khách hàng tốt nhất.